MẸO PHÂN BỔ THỜI GIAN CHO KẾ HOẠCH DU LỊCH HOÀN HẢO

Với những người yêu thích và đam mê du lịch, đặc biệt là những chuyến du lịch tiết kiệm thì việc lên kế hoạch chi tiết cho một chuyến đi là điều rất quan trọng. Nó trực tiếp sẽ quyết định tới thời gian mà bạn dành cho toàn bộ chuyến đi, cũng như thời gian cho từng địa điểm và số tiền tối thiếu bạn cần phải mang theo khi đi du lịch.

Thực tế cho thấy, tùy vào địa điểm du lịch bạn lựa chọn mà thời gian lên kế hoạch du lịch có thể sẽ thay đổi khác nhau. Tất nhiên là những chuyến du lịch trong nước sẽ tốn ít thời gian trong việc lên kế hoạch hơn là những chuyến đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên bạn nên tránh việc lên kế hoạch quá lâu, ngay cả những chuyến du lịch nước ngoài. Vì thời gian lên kế hoạch quá dài cùng với sự chờ đợi mòn mỏi có thể là kẻ thù của mọi chuyến đi.

du lich

Theo đó, thời gian lên kế hoạch cho một chuyến du lịch trong nước lý tưởng nhất là khoảng 2 – 3 tháng, và tương tự nên là 6 – 9 tháng đối với du lịch nước ngoài.

Kế hoạch để đi du lịch trong nước không mất quá nhiều thời gian như bạn vẫn nghĩ. Khi bạn đã xác định được địa điểm thì vấn đề còn lại là bạn lựa chọn phương tiện di chuyển và nơi ăn ở. Hầu hết các thông tin về phương tiện di chuyển, khách sạn, nhà hàng, quán ăn… đều có thể được tìm kiếm dễ dàng trên internet
Mẹo phân bổ thời gian cho một kế hoạch du lịch hoàn hảo
Để có thể lên một kế hoạch du lịch hoàn hảo, cần làm theo các bước như sau:

1. SĂN VÉ
Nếu bạn có ý định đi du lịch bằng máy bay và muốn săn vé giá rẻ thì các bước trong kế hoạch sẽ thay đổi chút ít. Bước đầu tiên sẽ là săn vé giá rẻ đến địa điểm du lịch mà bạn lựa chọn, sau khi đặt được vé thì mới nên bắt đầu lên kế hoạch ăn ở tham quan cho chuyến du lịch của bạn

Du lịch nước ngoài thì sẽ phức tạp hơn, vì vậy bạn cần thời gian để chuẩn bị dài hơi hơn. Thật ra, việc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch nước ngoài mất nhiều thời gian là vì… săn vé máy bay giá rẻ. Thông thường, các hãng máy bay sẽ có khuyến mãi đặc biệt đối với một số chuyến bay trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Vì vậy, nếu “du lịch tiết kiệm” là một trong những tiêu chí mà bạn đặt lên hàng đầu thì nên chú ý để tận dụng những đợt khuyến mãi đặc biệt để có được vé giá rẻ.

2. TÌM HIỂU THÔNG TIN ĐIỂM ĐẾN
Sau khi đã săn vé máy bay giá rẻ thành công, bạn nên bắt tay ngay vào việc tìm hiểu về đất nước mà mình có ý định du lịch. Đọc càng nhiều bài viết về nó càng tốt, để bạn có được những nhận xét ý kiến khách quan từ các nguồn khác nhau. Nếu có thể, bạn nên nói chuyện với những người đã từng đi đến các quốc gia này để biết được những kinh nghiệm của họ. Nên nhớ, nguồn thông tin trên internet là vô hạn, vì vậy bạn cần chọn lọc những bài viết mới nhất gần đây để đảm bảo tính thực tế của địa điểm mình sắp đến.

3. CẬP NHẬT THÔNG TIN KHI GẦN ĐẾN NGÀY XUẤT PHÁT

huong dan du lich
Càng gần ngày đi du lịch bạn lại càng cần xem nhiều bài viết hơn để đảm bảo là những địa điểm mình sắp đến vẫn còn hoạt động, tìm hiểu xem có những chương trình, lễ hội đặc sắc có diễn ra vào ngày mình đến hay không, kiểm tra xem có chương trình nào hay mà mình không nên bỏ lỡ.

4. CHUẨN BỊ… TIỀN

du-lich
Một phần quan trọng nhất không thể thiếu mà bạn cần phải chuẩn bị trong 5 – 6 tháng chính là… tiền. Nếu bạn định bỏ ra 1 khoản tiền lớn để đi du lịch ngay lập tức, chắc chắn là bạn có thể sẽ không đủ và sẽ thấy xót hầu bao. Vì vậy để cho vấn đề này đơn giản hơn bằng cách bạn hãy tiết kiệm tiền đi du lịch theo từng tháng.

5. CHUẨN BỊ HÀNH LÝ
Hãy chuẩn bị hành lý dần dần trong vòng 1 tuần trước khi đi du lịch. Bạn nên lên danh sách tất cả những thứ vật dụng bạn cần phải mang theo và chuẩn bị dần chúng trong 1 tuần, vì thể nào bạn cũng dễ quên một số thứ nào đó.
Một mẹo nhỏ để có hành lý gọn nhẹ nhất là sau khi soạn hết hành lý cần mang theo, bạn cắt bỏ đi phân nửa số hành lý đó. Chính xác, cắt đi phân nửa! Việc lựa chọn và sắp xếp hành lý, đặc biệt là cho những chuyến đi nước ngoài thường mất nhiều thời gian hơn đối với các chuyến du lịch trong nước. Vì vậy bạn đừng để đến 1 – 2 ngày trướ chuyến đi mới chuẩn bị. Chắc chắn bạn sẽ ‘quáng’ và quên thứ gì đó quan trọng như… sạc pin chẳng hạn…

meo_hay_giup_dong_goi_hanh_ly_DSPL1

Bài viết liên quan